3 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ CAO CẤP TỪ KIẾN TRÚC SƯ CHO MỘT TỔ ẤM BỀN VỮNG

Theo các chuyên gia nội thất, để sở hữu một căn hộ bền vững theo thời gian và trở thành không gian sống lý tưởng, ngoài yếu tố thẩm mỹ cần lưu ý ba tiêu chí trong quá trình thiết kế nội thất chung cư cao cấp: tốt cho sức khỏe, đáp ứng sự tiện nghi, và đảm bảo tính an toàn. Đây cũng là 3 yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu tạo nền tảng vững chắc cho căn nhà bên cạnh yếu tố thẩm mỹ.

Tiêu chí sức khỏe được được đặt lên hàng đầu khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Nhà là nơi diễn ra mọi hoạt động sống hằng ngày vì thế điều quan trọng nhất đó phải nơi là an toàn cho sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp, cần xem xét và lựa chọn các chất liệu an toàn với sức khỏe con người cho các khu vực tiếp xúc trực tiếp như tường, tủ bếp, sàn nhà,…

3-bi-quyet-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tu-kien-truc-su-cho-to-am-ben-vung-1
Lựa chọn chất liệu an toàn cho sức khỏe gia đình là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý

Đáp ứng sự tiện nghi cho cuộc sống thường nhật

Có rất nhiều gia đình, trong quá trình thiết kế nội thất chung cư thường chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ mà xem nhẹ công năng và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Điều này dễ khiến các gia đình rơi vào tình cảnh “chỗ thiếu chỗ thừa”, chỗ chật chỗ hẹp,… gây khó chịu cho các thành viên.

3-bi-quyet-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tu-kien-truc-su-cho-to-am-ben-vung-2
Khi thiết kế cần bài trí không gian khoa học, sử dụng vật liệu hợp lý và có tính thẩm mỹ

Thông thường yếu tố tiện nghi được quyết định bởi cách bố trí không gian khoa học, sử dụng vật liệu hợp lý và có tính thẩm mỹ, bố trí lối đi rộng rãi, lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp, ứng dụng linh hoạt, dễ dàng tháo lắp – thay thế.

Đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng

Nhà là nơi gắn bó lâu dài chứ không phải một chốc một lát, vì vậy yếu tố về an toàn của thiết kế cũng là một tiêu chí quan trọng đánh giá sự bền vững theo thời gian. Để thiết kế nội thất chung cư cao cấp an toàn, cần hạn chế tối đa những rủi ro, xuống cấp có thể gây nguy hiểm cho gia chủ. Các hệ thống kỹ thuật, gas, điện nước, phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh,…đều cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và khoa học để đảm bảo tính an toàn. Bên cạnh đó, lan can, cửa sổ, hệ thống thông gió,… cũng cần phòng tránh các trường hợp gây nguy cơ tai nạn hay là ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là đối với trẻ em, người lớn tuổi.

3-bi-quyet-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tu-kien-truc-su-cho-to-am-ben-vung-3
Cần lưu ý tính an toàn trong thiết kế nội thất chung cư

Các không gian dễ gây tai nạn như bếp, phòng tắm… cần được lựa chọn các vật liệu có tính an toàn cao như các liệu từ gỗ và chất lượng phụ kiện cũng như thi công cần đảm bảo chất lượng cũng như sự tiện nghi, linh hoạt cho không gian sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
6-phong-cach-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-4-tang-6
6 Phong Cách Thiết Kế Nhà Phố Hiện Đại 4 Tầng Thịnh Hành

Sự phát triển không ngừng của cuộc sống và nhu XEM THÊM