TẠI SAO NGƯỜI TRẺ YÊU THÍCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TỐI GIẢN?

Khi xã hội ngày càng thay đổi, cuộc sống vội vã hơn và nhu cầu cuộc sống tiện nghi và thoải mái cũng ngày càng tăng lên. Nhà không chỉ còn đơn giản là nơi chốn đi về, che mưa che nắng mà còn là nơi thể hiện cá tính và sở thích cá nhân, là nơi tận hưởng cuộc sống. Cũng chính vì vậy mà phong cách tối giản giảm thiểu những đồ vật thừa thãi, tăng tính tiện lợi cho không gian sống ngày càng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Vậy phong cách thiết kế tối giản là gì? Tại sao phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản lại được người trẻ yêu thích? Hãy cùng tìm hiểu những lý do được Atlantic Design chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé?

Thiết kế nội thất chung cư tối giản là gì?

Thiết kế nội thất chung cư tối giản là cách thiết kế nội thất làm cho không gian sống tối giản đến từng chi tiết. Cách thiết kế này lược bỏ tối đa những cái phức tạp và những đường nét rườm rà để mang đến một không gian sống tinh gọn và thoải mái trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Hầu hết mọi đồ dùng đều phát huy tối đa công năng, tính tiện ích. Tuy nhiên, tối giản không đồng nghĩa với “đơn điệu”, mà nó là sự sắp xếp và bài trí hợp lý, tối tân để mang đến sự tinh tế cho căn hộ.

tai-sao-nguoi-trẻ-yeu-thich-thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian-1
Thiết kế nội thất tối giản ngày càng được người trẻ yêu thích

Thiết kế nội thất tối giản này đặc biệt thích hợp với thiết kế chung cư đặc biệt là những chung cư mini, căn hộ có diện tích hạn chế bởi nó tạo nên hiệu quả cao trong việc tận dụng tối đa không gian và tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

>> Xem thêm Những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2021

Vì sao người trẻ yêu thích thiết kế nội thất chung cư tối giản?

  • Không gian thoáng đãng và tận dụng tối đa diện tích

Đây được xem là một trong những lý do hàng đầu được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là những gia chủ sở hữu căn hộ không quá rộng từ 40m2 – 75m2. Việc thiết kế nội thất tối giản sẽ giúp gia chủ tối ưu hóa không gian sống mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi cho căn nhà. Thay vì lựa chọn những món đồ nội thất rườm rà, nhiều chi tiết thì những thiết kế nhỏ gọn, đa năng và đơn giản sẽ là sự lựa chọn tối ưu để giải phóng nhiều diện tích giúp căn nhà trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

tai-sao-nguoi-trẻ-yeu-thich-thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian-2
Thiết kế tối giản giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn
  • Tính thẩm mỹ cao và bền vững với thời gian

Không chỉ dừng lại ở sự đơn giản, gọn gàng mà tính thẩm mỹ trong thiết kế cũng rất được xem trọng để không gian không trở nên tinh tế, sang trọng và hài hòa trong từng chi tiết thế kế. Hiện nay, hầu hết người độc thân và các gia đình trẻ lựa chọn cách thiết kế nội thất tối giản, hiện đại vì nó phù hợp với nhu cầu và sở thích của cá nhân. Các phong cách thiết kế nội thất như phong cách Tân cổ điển, phong cách Rustic, phong cách Indochine… thường kén chọn người hơn.

tai-sao-nguoi-trẻ-yeu-thich-thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian-3
Sự đơn giản giúp mang đến vẻ đẹp vượt thời gian
  • Thiết kế nội thất chung cư tối giản giúp cân bằng cuộc sống

Cuộc sống hiện đại vốn có nhiều sự bận rộn và xô bồ vì vậy, việc sở hữu một không gian sống đơn giản sẽ giúp gia chủ cân bằng được cuộc sống, lấy lại được sự bình yên. Không gian sống thoáng đãng và đơn giản, không quá nhiều đồ đạc và rối mắt sẽ giúp gia chủ cảm nhận được sự tự do, thoải mái mỗi ngày. Bên cạnh đó, không gian sống đơn giản sẽ giúp gia chủ có thể thỏa mãn được những sở thích cá nhân.

tai-sao-nguoi-trẻ-yeu-thich-thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian-4
Không gian sống đơn giản là cách cân bằng cuộc sống một cách hiệu quả
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thiết kế nội thất chung cư tối giản sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc chi tiêu vào những đồ đạc không cần thiết. Đồng thời thiết kế này cũng giúp các gia chủ giảm được áp lực trong việc phải cố gắng lấp đầy ngôi nhà.

tai-sao-nguoi-trẻ-yeu-thich-thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian-5
Thiết tối giản giúp tiết kiệm chi phí cho những người trẻ chưa có điều kiện tốt về tài chính
  • Thiết kế tối giản đặc biệt thích hợp với người bận rộn

Đối với những người quá bận rộn thì việc sở hữu một không gian sống đẹp và đơn giản, mang đến sự thoải mái là điều thích hợp nhất. Việc ngôi nhà không quá nhiều đồ đạc sẽ giúp việc bài trí, dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn cho gia chủ.

tai-sao-nguoi-trẻ-yeu-thich-thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian-6
Không gian tối giản giúp dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa

Bên cạnh đó, một không gian đơn giản không có quá nhiều nội thất cũng giúp tăng khả năng tập trung hơn. Bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tích trữ quá nhiều đồ dùng dễ khiến con người bị phân tâm và khó tập trung dù bạn có sắp xếp gọn gàng cỡ nào. Vì vậy không gian tối giản sẽ giúp gia chủ tập trung tốt hơn, đặc biệt là những người làm nghề nghiệp liên quan đến việc sáng tạo, viết lách, nghề cần sự tỉ mỉ và tư duy,…

>> Xem thêm Mẹo hay thiết kế nội thất chung cư hiện đại đơn giản và tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.