NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐANG XÂY NHÀ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Đối với mỗi người, việc xây dựng nhà ở cực kỳ quan trọng. Nhà ở không chỉ đơn thuần phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn là yếu tố quyết định đến phong thủy chung cho cả gia đình. Chính vì thế, nếu không tính toán kỹ lưỡng và kiêng kỵ một số điều khi xây nhà sẽ gây ra hệ quả xấu lâu dài. Chính vì thế, hãy xem ngay những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà mà bạn không thể bỏ qua sau đây nhé!

Lý do nên kiêng kỵ khi xây nhà

Đâu là lý do cần phải loại bỏ những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà. Bởi khi kiêng kỵ đúng đắn sẽ giúp mang lại may mắn, cát lành cho gia chủ. Không những thế, khi chú ý đến các vấn đề về phong thủy, chọn cho mình những vị trí tốt. Điều này còn giúp gia chủ nhận điềm cát, xua đuổi điềm hung, mang đến may mắn, bình an. Điều này đã được ông cha ta đúc rút từ nhiều đời nay. Do đó, hiệu nay hầu hết mọi người đều mong muốn thiết kế và xây dựng nhà ở hoàn hảo, hợp phong thuỷ. Và những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà là một việc rất đáng chú ý mà bạn nên biết.

Lý do nên kiêng kỵ khi xây nhà
Lý do nên kiêng kỵ khi xây nhà

Các tuổi không nên xây nhà

Đối với tuổi kim lâu sẽ phải kiêng kỵ khi xây nhà. Cụ thể, kim lâu được tính là tuổi mụ của chủ nhà. Sau khi đem chia cho 9, dư 1,3,6,8 thì được tính là tuổi kim lâu và nên tránh xây nhà. Theo đó, các tuổi kim lâu kiêng kỵ khi xây nhà là 12, 14, 16, 18, 21, 23, 25, 27, 29,30, 32, 34, 36, 38, 41, 43, 45, 47,49, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75, 78, 80.

Tương tự, đối với tuổi tam tai, bạn cũng sẽ phải kiêng xây nhà cửa. Tam tai thường tính bằng năm tuổi và là ba năm liên tiếp. Theo đó, những người tuổi thân – tý – thìn tam tai vào năm dần – mão – thìn. Đối với tuổi Dần – ngọ – tuất tam tai là các năm Thân – Dậu – Tuất. Tuổi Tỵ – dậu – sửu tam tai là các năm Hợi – tý – sửu. Còn đối với tuổi Hợi – mão – mùi tam tai là các năm Tỵ – ngọ – mùi

Ngoài ra tuổi hoang ốc cũng phải kiêng kỵ xây nhà. Tuổi hoang ốc thường được tính theo âm lịch, sau đó cộng thêm 1 để ra tuổi kiêng kỵ khi xây nhà. Các tuổi hoang ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Ví dụ như gia chủ sinh năm 1959, năm nay 2019 thì cách tính hoang ốc khá đơn giản đó là 2019 – 1959 = 60 + 1 = 61 (Tính tương tự để ra tuổi kiêng kỵ). 

Các tuổi cần kiêng kỵ
Các tuổi cần kiêng kỵ khi xây nhà

Những điều nên tránh về vị trí nhà 

Một trong những điều mà gia chủ cần lưu tâm nhất khi tiến hành xây nhà đó là vị trí và hướng thích hợp. Vị trí khi xây nhà ở trong phong thủy được hiểu là vị trí hung, cát. Vị trí nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh của gia đình. Do đó, khi xây nhà bạn cần tránh những nơi nhiều âm khí như chùa, đền, chợ, bệnh viện,.. Khi xét về yếu tố phong thủy thì những nơi này không hề tốt cho việc xây dựng nhà cửa. Hơn nữa những nơi này còn tập trung nhiều người, gây ồn ào và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Bên cạnh đó, những nơi có vị trí thấp, thiếu ánh sáng hay tối tăm cũng là các vị trí không tốt về phong thủy xây nhà. Bởi chúng không mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, cần lưu ý đó là không để đường thẳng vào cửa chính của nhà. Đây là vị trí cách đón nhận tài lộc vào cho gia chủ nên cực kỳ kiêng kỵ. Ngoài ra, nhà cũng không được xây trên trên mộ, giếng…không tốt cho phong thủy nhà.

Những điều nên tránh
Đại kỵ đường đâm vào nhà

Kiêng kỵ về thời gian và thời tiết

Gia chủ thường nhờ đến phong thủy để lựa chọn thời gian khởi công xây nhà phù hợp. Tiến độ xây dựng nhà ở dân dụng khoảng từ 4 – 5 tháng. Bạn nên cố gắng xây dựng nhà trong 1 năm và hạn chế xây nhà quá lâu. Đặc biệt, kiêng kỵ xây nhà trong 2 năm để mọi việc sinh hoạt của gia đình thuận lợi và hợp phong thuỷ.

Về mặt thời tiết, ban nên tránh xây nhà vào mùa mưa, hoặc thời tiết quá khắc nghiệt. Bởi thời tiết này thường dẫn đến những sự sai lệch trong kĩ thuật thi công và khó khăn trong quá trình xây dựng. Do đó, thời tiết tốt nhất để có thể xây nhà đó là mùa xuân (miền Bắc) và mùa khô (miền Nam). Bởi khi thời tiết hanh khô, mát mẻ sẽ giúp cho việc xây nhà thuận lợi và tốt nhất. 

những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà
Kiêng kỵ về thời gian và thời tiết

Lưu ý về kết cấu công trình nhà 

Một trong những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà đó là kết cấu của nhà phải tránh các vấn đề như sau:

  • Thông thường tổng số phòng là lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 sẽ mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Theo phong thủy, những con số này sẽ mang đến vận khí tốt. Từ đó, giúp gia chủ gặp được nhiều điều suôn sẻ trong cuộc sống. Ngược lại, số phòng chẵn được xem là không tốt. Bởi số chắn thường ám thị những điều xui xẻo, gây lục đục trong nội bộ gia đình.
  • Về phong thủy số bậc thang được tính theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc thang cuối cùng rơi vào cung Sinh sẽ rất tốt nhưng nếu là cung Bệnh hoặc Tử thì rất xấu. Ngoài ra, nếu cầu thang có bậc tam cấp thì nhất định phải tránh cung Tử, tức là số 4. 
  • Đối với cổng và cửa chính của ngôi nhà, bạn không nên xây quá lớn. Bởi điều này sẽ vô tình khiến hao tài tốn của cho gia chủ. Nhưng cũng không được xây quá nhỏ vì sẽ làm vượng khí khó vào nhà. Đặc biệt, cửa chính không được đặt đối diện nhà bếp hay nhà vệ sinh.
  • Việc lựa chọn màu sắc nhà ở cũng cần phải hợp với thiết kế và phong thủy. Tốt nhất gia chủ nên lựa chọn màu sơn dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc của mình. Đối với mệnh Kim hợp với màu trắng, Thủy hợp với màu đen, Mộc hợp với màu xanh lá,  Hỏa hợp màu đỏ, Thổ hợp với màu nâu. 
những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà
Số bậc thang trong nhà nên vào chữ Sinh

Một số lưu ý khác cho gia chủ 

Xây nhà là việc đại sự của bất kỳ gia đình nào. Từ việc chọn vị trí, mua đất, xem năm tuổi và các vấn đề phong thủy liên quan. Đặc biệt, trong suốt quá trình xây nhà, gia chủ vẫn có nhiều điều cần phải kiêng kỵ. Bạn có thể tham khảo thêm những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà dưới đây.

Không để cột cái lộ ra bên ngoài

Khi đang xây nhà ở, gia chủ cần tránh việc để cột cái lộ ra bên ngoài. Bởi điều này có khả năng dẫn tới con cái phá phách. Bố mẹ làm ra bao nhiêu, con cái phá bấy nhiêu. Do đó, những chủ thầu khởi công xây nhà cần hết sức chú ý điều kiêng kỵ cơ bản này. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên theo dõi sát sao hơn trong khâu xây dựng để nhắc nhở kịp thời.

Gia chủ hạn chế đi thăm viếng trong đám ma 

Xét trên khía cạnh tâm linh thì đám ma là sự chết chóc, đau buồn, đen đủi, không điềm may mắn. Do đó, khi đang xây nhà, gia chủ cần hết sức hạn chế việc đi thăm viếng trong đám ma. Việc hạn chế này sẽ giúp gia chủ đảm bảo vượng khí, phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Tránh trồng cây to hay cột điện

Theo quan niệm phong thủy, khi trước nhà xuất hiện một vật cản lớn như cây to hay cột điện. Thì gia đình đó sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào trong một cách đột ngột. Điều này, tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Do đó, gia chủ cần tránh trồng cây to và hạn chế cột điện trước nhà.

Tránh trồng cây to hay cột điện trước cửa nhà
Tránh trồng cây to hay cột điện trước cửa nhà

Trên đây là tổng hợp những điều kiêng kỵ khi đang xây nhàATLANTIC DESIGN giới thiệu đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin chi tiết để biết nên kiêng những gì khi xây nhà. Từ đó giúp mang lại may mắn, tài vượng cho ngôi nhà của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.