MẸO HAY THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM

Thiết kế nội thất vốn không hề đơn giản bởi phải đảm bảo được các yếu tố về công năng, tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Cùng Atlantic Design tham khảo ngay những mẹo hay thiết kế nội thất chung cư hiện đại đơn giản và tiết kiệm để sở hữu một không gian sống sang trọng và tiện nghi cho căn hộ của gia đình mình nhé!

1. Xác định phong cách thiết kế nội thất

Xác định nội phong cách thiết kế cho căn hộ sẽ giúp định hướng thiết kế và lên ý tưởng tổng thể một cách thống nhất. Bên cạnh đó việc xác định phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại cũng giúp cho việc lựa chọn đồ nội thất được đơn giản và dễ dàng hơn.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-don-gian-tiet-kiem-1
Phong cách thiết kế sẽ giúp bạn lựa chọn nội thất phù hợp và giúp không gian tổng thể được hài hòa

2. Hãy ưu tiên những căn phòng quan trọng

Sau khi đã xác định được ý tưởng và phong cách thiết kế nội thất chung cư, hãy xác định xem bạn sẽ bắt đầu thiết kế nội thất từ căn phòng nào trước. Hãy lập kế hoạch trang trí từng phòng để tránh bị choáng ngợp trong quá trình thiết kế.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-don-gian-tiet-kiem-2
Xác định thứ tự từng căn phòng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất

3. Bắt đầu với những món nội thất quan trọng trước

Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư hiện đại, bạn hãy tập trung vào công năng chính và những món đồ quan trọng nhất sau đó mới đến các món đồ nhỏ và phụ kiện trang trí.

meo-hay-thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-don-gian-tiet-kiem-3
Hãy bắt đầu với những nội thất quan trọng trước

Trong phòng khách hãy bắt đầu với ghế sofa đầu tiên, còn trong phòng ăn hãy bắt đầu bằng việc xác định vị trí cho bàn ăn. Trong không gian phòng ngủ, giường ngủ chính là món đồ quan trọng nhất, sau đó đến tủ quần áo, bàn trang điểm hay tủ tab…

4. Tham khảo ý kiến chuyên gia nếu có thể

Bạn dành thời gian để tự mình bài trí nội thất để hoàn thiện tổ ấm của gia đình mình, tuy nhiên bạn sẽ không thể làm điều đó một cách xuất sắc bởi không phải người trong nghề với nhiều kinh nghiệm. Vì vậy nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và các chuyên gia thiết kế nội thất chung cư để có một thiết kế ưng ý nhất. Họ là người có kinh nghiệm và chuyên môn, họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế thể hiện được sở thích cũng như cá tính của bạn về màu sắc, phong cách mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng, thuận tiện và khoa học nhất. Các chuyên gia cũng sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với chi phí của bạn cũng như chất liệu tốt nhất nên sử dụng.

Một ngôi nhà đẹp sẽ là nơi chốn đi về, gắn bó với chúng ta trong suốt cuộc đời. Vì vậy Atlantic Design mong rằng những mẹo hay thiết kế nội thất chung cư hiện đại được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế ngôi nhà rất riêng của gia đình mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN