CÁCH PHỐI MÀU TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Màu sắc không chỉ khiến không gian trở nên nổi bật, sinh động hơn, nó còn thể hiện sự hài hòa hay tương phản, tươi vui hay buồn tẻ… và cá tính của gia chủ. Thế nhưng việc phối màu trong thiết kế là công việc không hề đơn giản mà nếu không làm tốt công việc này sẽ đánh mất đi sự hài hòa của căn hộ. Vì vậy, hãy cùng Atlantic Design tìm hiểu những cách phối màu trong thiết kế nội thất hiện đại nhé!

Phối màu theo nguyên tắc vàng 60 – 30 – 10 

Tỷ lệ phối màu 60-30-10 hẳn là đã quá quen thuộc đối với các kiến trúc sư nội thất, đây là một trong những cách phối màu trong thiết kế nội thất hiện đại cơ bản nhất mà bất kì người trong ngành nào cũng phải biết đến.

Theo nguyên tắc này, màu chủ đạo sẽ chiếm 60% căn phòng, 30 % là các màu hỗ trợ và 10% còn lại là các màu nhấn nổi bật. Khi phối màu theo tỉ lệ 60-30-10 sẽ giúp không gian tạo nên hiệu ứng khiến người nhìn phải chú ý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải “đóng khung dập khuôn” theo tỉ lệ này. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý thích và cá tính của mình một cách tương đối dựa trên nguyên tắc này để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Cách phối màu nội thất này khá tá bạo, thường được sử dụng cho các không gian vui chơi và phòng ngủ của trẻ em. Độ tương phản trong nguyên tắc 60-30-10 cao nên sẽ tạo nên không gian vui tươi, sống động.

Cach-phoi-mau-trong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-1
Cách phối màu tỉ lệ 60 – 30 – 10 thường được áp dụng trong các thiết kế nội thất

Cách phối màu đơn sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Với cách phối màu thiết kế nội thất hiện đại này, bạn sẽ sử dụng những màu đậm – nhạt của gam màu chủ đạo để kết hợp màu sắc cho không gian căn phòng. Những màu nhạt hơn sẽ tạo sự hài hòa, làm nổi bật những món đồ nội thất có màu sắc đậm hơn.

Cach-phoi-mau-trong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-2
Cách phối màu đơn sắc sử dụng những màu đậm – nhạt của gam màu chủ đạo để kết hợp màu sắc

Phối màu theo kiểu tương đồng “ton sur ton”

Đối với những ai thích sự phối hợp nhiều màu sắc để tạo sự tươi mới cho căn nhà thì phối màu kiểu tương đồng sẽ là một gợi ý lý tưởng. Nó vừa giúp không gian trở nên hài hòa về màu sắc, vừa tạo cảm giác không gian thoáng rộng mà không bị rối mắt bởi kết hợp nhiều màu. Đây là cách phối màu được nhiều người yêu thích vì có thể lựa chọn nhiều gam màu theo sở thích của họ kết hợp cùng lúc khi phối màu.

Cach-phoi-mau-trong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-3
Cách phối màu ton sur ton tạo cảm giác không gian trở nên thoáng rộng hơn

Cách phối màu kiểu tương phản trong thiết kế nội thất hiện đại

Bạn có thể hiểu, với cách kết hợp màu sắc tương phản là việc bạn lựa chọn những màu sắc đối lập, tương phản nhau trên vòng tuần hoàn màu. Cách phối màu trong thiết kế nội thất hiện đại này giúp bạn định hình sắc thái nóng – lạnh, sáng – tối tạo nên sự ấn tượng, điểm nhấn độc đáo cho không gian của bạn.

Cach-phoi-mau-trong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-4
Cách phối màu tương phản sẽ giúp việc tạo điểm nhấn cho không gian trở nên dễ dàng hơn

Cách phối màu thiết kế nội thất theo cảm xúc

Đây là cách phối màu giúp người nhìn có thể liên tưởng và hình dung ra được nhờ vào sự kết hợp của màu sắc, cách bày trí đồ vật. Màu đỏ gợi sự liên tưởng đến màu của lửa, màu vàng như mặt trời hay xanh dương sẽ làm ta nghĩ tới màu xanh bầu trời, đại dương. Màu màu sắc sẽ chi phối cảm xúc của người nhìn vì vậy hãy lựa chọn màu theo sở thích của bạn để tạo nên phong cách riêng cho chính mình và cho cả không gian.

Cach-phoi-mau-trong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-5
Phối màu theo cảm xúc giúp thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của từng người

Cách phối màu trong thiết kế nội thất hiện đại khéo léo không chỉ đem lại hiệu quả về nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn mà còn mang đến một không gian sống tuyệt vời. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm những cảm xúc tích cực, năng lượng hưng phấn mỗi ngày khi trở về nhà. Mỗi sắc màu luôn ẩn chứa những điều kì diệu, bởi vậy nếu bạn chưa tìm được cho mình sự kết hợp ưng ý hãy để các kiến trúc sư của Atlantic Design giúp bạn hoàn thiện không gian sống của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.